Hướng dẫn kỹ thuật

Dell Technologies vừa cập nhật dòng máy chủ Dell EMC PowerEdge với tổng cộng 17 model bao gồm cả mới và refreshed. Trong khi có rất nhiều thứ đáng lưu ý trong danh mục đầu tư, các hệ thống 2U bộ xử lý kép đã được thử nghiệm và thực sự có xu hướng bắt đầu như những cỗ máy làm việc trong trung tâm dữ liệu.

Cuối 2019, Intel chính thức cho ra mắt dòng Xeon E-2200 Processor, chuyên dụng cho các dòng máy chủ entry-level, mang đến hiệu suất tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hãng sản xuất bộ vi xử lý máy tính nổi tiếng thế giới cũng cho hay thế hệ CPU E-2200 này được tăng cường thêm các tính năng bảo mật tiên tiến dựa trên nền tảng điện toán đám mây.

Rất nhiều game thủ hay người yêu thích cày game đều mong muốn tìm một chiếc máy đủ mạnh để chiến được mọi tựa game từ nhẹ đến nặng. Và cũng không ít thắc mắc liệu dùng máy trạm Workstation chơi game thì ổn không? Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi trên.

Thông số kỹ thuật trên máy chủ thường hay xuất hiện thuật ngữ chassis server. Không ít người tự hỏi chassis server là gì và có những loại nào. Bài viết này sẽ giúp giúp giải đáp các câu hỏi này.

Cấu trúc IPv6 được cho là có nhiều đặc điểm nổi trội hơn IPv4 nhằm khắc phục các vấn đề liên quan đến cạn kiệt tài nguyên địa chỉ IP cũng như các thiếu sót của IPv4. Trong IPv6, thay vì dùng một địa chỉ nguồn và đích là 32bit để cung cấp khoảng 4.294.967.296 (232) địa chỉ như IPv4, địa chỉ IPv6 có chiều dài là 128bit, do đó độ dài IP sẽ lớn hơn, ..

Nhiều doanh nghiệp nhỏ mới thành lập vẫn còn chưa xác định được với nhu cầu hiện tại thì máy chủ nào là phù hợp hay liệu có cần sử dụng máy chủ hay không? Trên thực tế, máy chủ đang dần thay đổi phương thức vận hành của các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà có khi họ không nhận ra. Bên canh việc giảm thiểu chi phí trong dài hạn, sử dụng máy chủ còn giúp tăng hiệu quả công việc. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lại cứ băn khoăn về việc mua hay không mua máy chủ.

Máy chủ Dell và HPE có thể xem là hai dòng máy chủ thịnh hành ở thị trường Việt Nam. Để giúp quý khách hàng có thể xem xét để đưa ra quyết định lựa chọn dòng máy chủ nào cho doanh nghiệp của mình, một số tính năng và đặc điểm sẽ được so sánh ngay sau đây.

Tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin đã giúp người dùng dễ dàng sắm một máy tính cá nhân có cấu hình cao. Nhưng song song đó cần phải đầu tư một ổ cứng SSD tốt thay thế HDD đã lỗi thời.

QNAP TS-863XU là dòng thiết bị NAS tầm trung, cung cấp cho SMB mật độ lưu trữ cao với mức giá cạnh tranh. Giá trị khả dụng của TS-863XU thậm chí còn tốt hơn khi ngoài 8 khay ổ có thể tháo lắp nóng với chứng nhận cho đĩa cứng SATA 12TB, thiết bị rack 2U này còn hỗ trợ sẵn giao tiếp mạng 10GbE.

Khi công nghệ thông tin trở thành thiết yếu trong cuộc sống hiện đại, thì việc không có internet một ngày cũng là một thảm họa đối với nhiều người. Và một trong những thứ khá quan trọng để thực hiện kết nối internet chính là card mạng.

Việc lắp đặt wifi tại nhà ảnh hưởng rất lớn đến hiệu năng sử dụng của thiết bị. Vì vậy bạn cần trang bị những kiến thức quan trọng để lựa chọn vị trí lắp đặt cho đúng. Song song đó, bạn cũng cần lưu ý những vị trí tuyệt đối nên tránh khi lắp đặt Router Wifi dưới đây.

Có rất nhiều cách để có thể làm tăng sóng Wifi một cách hiệu quả và nhanh chóng. Chỉ với chiếc ăng ten tăng phát sóng wifi tự làm bằng lon bia này, cột sóng Wifi của bạn lúc nào cũng ổn định và mạnh hơn trước rất nhiều.

Router wifi hay còn gọi là bộ định tuyến wifi, là thiết bị cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet của mình với máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị WiFi khác trong nhà trong qua sóng wifi, giúp các thiết bị này cho phép bạn truy cập internet để đọc báo, xem phim, chơi game và các nhu cầu công việc online hàng ngày.

Card mạng, hay card giao tiếp mạng, là một bản mạch cung cấp khả năng truyền thông mạng cho một máy tính. Nó còn được gọi là bộ thích nghi LAN, được cắm trong một khe của bản mạch chính và cung cấp một giao tiếp kết nối đến môi trường mạng.