Review QNAP TS-863XU: NAS SMB lưu trữ lớn với chi phí cạnh tranh

QNAP TS-863XU là dòng thiết bị NAS tầm trung, cung cấp cho SMB mật độ lưu trữ cao với mức giá cạnh tranh. Giá trị khả dụng của TS-863XU thậm chí còn tốt hơn khi ngoài 8 khay ổ có thể tháo lắp nóng với chứng nhận cho đĩa cứng SATA 12TB, thiết bị rack 2U này còn hỗ trợ sẵn giao tiếp mạng 10GbE.

QNAP TS-863XU là dòng thiết bị NAS tầm trung, cung cấp cho SMB mật độ lưu trữ cao với mức giá cạnh tranh.

Giá trị khả dụng của TS-863XU thậm chí còn tốt hơn khi ngoài 8 khay ổ có thể tháo lắp nóng với chứng nhận cho đĩa cứng SATA 12TB, thiết bị rack 2U này còn hỗ trợ sẵn giao tiếp mạng 10GbE.

TS-863XU củng cố mối quan hệ đang phát triển của QNAP và AMD khi nó sử dụng một CPU tích hợp G-Series GX-420MC 4-lõi 4 GHz (SoC-System on Chip). Giá bán lẻ của sản phẩm đã bao gồm 4GB bộ nhớ và có thể được nâng cấp lên tối đa 16GB nhưng đây là loại DDR3L chậm hơn.

AMD SoC cũng thiếu đồ họa tích hợp khiến TS-863XU phù hợp hơn với các nhiệm vụ lưu trữ tập trung hơn là đa phương tiện. Mặc dù vậy, các tùy chọn cổng kết nối vẫn khá tốt, cùng với card PCI-Express 10GbE đơn cổng của QNAP, thiết bị này còn hỗ trợ bốn Gigabit tích hợp cùng với hai cổng USB 3 và hai cổng USB 2.

Dung lượng lưu trữ có thể tăng một cách đáng kể khi thiết bị hỗ trợ thiết bị mở rộng lưu trữ USB 3 với lần lượt 8 khay ổ UX-800U-RP và 12 khay ổ UX-1200U-RP. TS-863XU được trang bị PSU 250W cố định.

Chất lượng sản phẩm và triển khai thiết bị

Thiết bị được chế tạo tốt và sử dụng các khay ổ bằng kim loại chắc chắn mặc dù đây không phải là loại có thể khóa được. Nắp thiết bị có thể dễ dàng tháo ra và bên dưới bạn sẽ tìm thấy một bo mạch chủ nhỏ với tản nhiệt thụ động làm mát cho AMD SoC.

Hai khe SO-DIMM nằm ở bên phải và ở mẫu cơ bản gắn sẵn 1 thanh RAM 4GB. Việc làm mát được đảm nhiệm bởi hai quạt 7cm có thể được tháo lắp dễ dàng và ứng dụng SPLnFTT iOS trên iPad của chúng tôi đã ghi lại mức độ tiếng ồn thấp đáng kinh ngạc là 40,5dB từ khoảng cách một mét phía trước thiết bị.

Qfinder cung cấp một số tính năng hữu ích khác khi tùy chọn Storage Plug and Connect của nó đơn giản hóa việc thiết lập và ánh xạ các thư mục chia sẻ NAS hoặc tạo, khám phá và kết nối với các ổ đĩa đích iSCSI. Phần mềm cũng cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào thư mục chia sẻ qua Windows Explorer hoặc qua FTP, cho phép điều khiển để khởi động lại từ xa hoặc tắt nguồn thiết bị và một công cụ tải dữ liệu đa phương tiện tiện dụng.

Hiệu suất 10GbE

Thử kết nối thiết bị trên cổng 10GbE với máy chủ Dell EMC PowerEdge T640 Xeon Scalable chạy Windows Server 2016 sẽ cho ra các kết quả khác nhau của tốc độ NAS và IP SAN. Với một thư mục chia sẻ được ánh xạ tới máy chủ, Iometer đã báo cáo tốc độ đọc tuần tự tuyệt vời là 9,2Gbits/giây nhưng tốc độ ghi thấp hơn đáng kể chỉ với 4,3Gbits/giây.

Tương tự, thử sao lưu với thư mục 22,4GB và 10.500 file nhỏ bên trong được sao lưu tới thư mục chia sẻ chỉ với tốc độ 1.1Gbits/giây.

IP SAN có thể dễ dàng tạo từ ứng dụng Storage & Snapshots và mang lại hiệu suất thấp hơn một chút. Một dữ liệu mục tiêu 500 GB được ánh xạ tới máy chủ với tốc độ đọc và ghi tuần tự theo Iometer là 7,7Gbits/giây và 3,4Gbits/giây.

QTS 4.3.5 với các tính năng mới

Phần mềm QTS 4.3.5 mới nhất của QNAP cung cấp nhiều tính năng mới với ứng dụng Network & Virtual Switch được tân trang lại hỗ trợ các mạng được xác định bằng phần mềm và cung cấp các phương tiện để cách ly các HĐH và container ảo hóa trên các cổng mạng chuyên dụng.

 

SSD có thể được sử dụng làm bộ đệm đọc hoặc đọc / ghi tốc độ cao trên các khối ổ NAS đã chọn và các ổ mục tiêu iSCSI trong khi QTier hiện cung cấp một trình hướng dẫn nâng cấp giúp hướng dẫn bạn thêm một tầng SSD vào các kho lưu trữ hiện có theo yêu cầu. Seagate IronWolf Health Management (IHM) được hỗ trợ cho phép chạy theo yêu cầu và kiểm tra sức khỏe theo lịch trình trên đĩa cứng và tải xuống nhật ký kiểm tra.

Ứng dụng Security Counselor là một bổ sung có giá trị vì nó quét thiết bị để tìm lỗ hổng và cung cấp lời khuyên tốt về việc vá các lỗ hổng này trước các mối đe dọa bên ngoài. Nó áp dụng một trong ba chính sách bảo mật mặc định (hoặc một chính sách tùy chỉnh) với các mức độ bảo vệ khác nhau và liên kết với trình quét chống vi-rút và các ứng dụng loại bỏ phần mềm độc hại trên thiết bị và đảm bảo chúng được chạy thường xuyên.

Những tính năng nổi bật khác

Công nghệ sao chụp nhanh của QNAP là một điểm cộng lớn vì nó hỗ trợ các hệ thống file EXT4 tiêu chuẩn và không yêu cầu BTRFS.

Bộ nhớ tối đa 16GB của thiết bị là hơi thấp cho các nhiệm vụ ảo hóa nhưng nếu quyết định sử dụng chúng sẽ không bị thất vọng. TS-863XU có thể chạy Linux Station, Container Station và Virtualization Station 3 từ QNAP, cho phép thiết bị lưu trữ có thể chạy máy ảo với hầu như mọi hệ điều hành.