Máy chủ Dell PowerEdge R230 – tiêu chuẩn mới cho máy chủ 1U thấp

Máy chủ 1U thường được mặc định là các giới hạn trên đĩa, CPU và bộ nhớ. Hãng Dell đã đặt nền móng thay đổi quan niệm này khi cho ra đời dòng PowerEdge R230.

Máy chủ 1U thường được mặc định là các giới hạn trên đĩa, CPU và bộ nhớ. Hãng Dell đã đặt nền móng thay đổi quan niệm này khi cho ra đời dòng PowerEdge R230.

Dell PowerEdge R230 là dòng 1U nhưng có nhiều thay đổi lớn

Dell PowerEdge R230 trang bị bộ vi xử lý Intel Skylake cung cấp nhiều tính năng trong đó có một số phiên bản tập trung vào khối lượng công việc chuyên sâu tính toán mà không có đồ họa trên chip.

Bộ xử lý Intel E3-1230 v5 trong R230 chạy ở tốc độ 3,40GHz, bộ nhớ DDR4 16GB, hai ổ đĩa 2TB SAS được gắn vào bộ điều hợp PERC H330 và tổng cộng ba cổng Ethernet 1GB, bao gồm cả cổng quản lý.

Về bộ nhớ, PowerEdge R230 hỗ trợ lên tới 64GB, gấp đôi mức tối đa của PowerEdge R220.

 

Dell PowerEdge R230 hỗ trợ bộ nhớ lên tới 64GB so với R220

Đánh giá phần cứng của PowerEdge R230

R230 có một ổ cắm CPU LGA1151 duy nhất chứa bộ xử lý từ Skylake bốn lõi Intel E3-1200 v5. Bốn khe cắm bộ nhớ cho phép sử dụng các thiết bị DDR4 16GB, cho tối đa 64GB bộ nhớ.

Bên cạnh đó, hai khe cắm PCIe 3.0 tăng gấp đôi thông lượng I/O của chuẩn PCIe 2.0 trước đó. Điều này tạo ra sự khác biệt lớn với các đĩa được kết nối với bộ điều khiển R230/PERC9. Nói về lưu trữ, PowerEdge R230 hỗ trợ một loạt các thiết bị đĩa quay và trạng thái rắn thuộc loại 2,5 và 3,5 inch.

Để khắc phục tiếng ồn của quạt gây khó chịu trong môi trường văn phòng, R230 giảm tiếng ồn ở mức vừa phải trong quá trình khởi động lại/khởi động ổn định ở mức thấp sau vài phút. Hai ổ đĩa được cấu hình ở chế độ RAID 0, mặc dù PERC H330 không hỗ trợ chế độ HBA.

Máy chủ Dell R230 có hai cổng USB 2.0 và đầu nối VGA ở mặt trước cho phép kết nối bàn phím, chuột và màn hình nếu cần. Bảng điều khiển phía sau có hai cổng USB 3.0 và ba cổng Ethernet RJ-45, cộng với một serial và VGA để quản lý. Một cổng USB 3.0 nội bộ khác có thể được sử dụng cho phương tiện khởi động trong môi trường VMware. Một bộ nguồn 250W duy nhất cung cấp nhiều hơn đủ điện cho tất cả các thành phần bạn có thể cắm vào thiết bị 1U.

Về hoạt động và quản lý của máy chủ Dell R230

Dell PowerEdge R230 chạy tất cả các phiên bản Windows Server được hỗ trợ cùng với vSphere 6.0 và Red Hat Linux của VMware. Hỗ trợ Hypervisor bao gồm Microsoft Hyper-V, Citrix XenServer và VMware vSphere ESXi.

Cổng USB 3.0 bên trong của PowerEdge R230 cung cấp cách khởi động vào VMware ESXi mà không cần sử dụng bất kỳ ổ đĩa gắn cục bộ nào, giúp triển khai VSAN tốt.

IDRAC8 mới nhất của Dell cung cấp một số tính năng mới cộng với phần cứng mới nhất. Các khả năng mới bao gồm hỗ trợ cho tiêu chuẩn Giao diện quản lý trung tâm dữ liệu (DCMI) 1.5, màn hình giám sát hiệu suất mới và khả năng xóa sạch hệ thống. Bộ điều khiển vòng đời, có sẵn bằng cách nhấn phím F10 trong khi khởi động, cung cấp một số tính năng bảo trì có thể được truy cập từ xa bằng bảng điều khiển từ xa iDRAC8.

 

 

IDRAC8 mới nhất có trong Dell PowerEdge R230

PowerEdge được hỗ trợ đầy đủ tiêu chuẩn IPMI 2.0 nên có thể kết nối với nhiều công cụ quản lý khác nhau, bao gồm bộ sản phẩm OpenManage của Dell, có tích hợp với Microsoft System Center và VMware vCenter.

Đối với quản lý theo lặp trình sẵn, Dell cung cấp mô-đun Windows PowerShell được cộng đồng hỗ trợ để có thể định cấu hình và quản lý máy chủ từ xa theo cách tự động. Kỹ thuật tương tự có thể được sử dụng tạo lệnh Bộ điều khiển vòng đời để tự động hóa cấu hình phần cứng.

Dell cung cấp một tùy chọn quản lý được cộng đồng hỗ trợ khác dưới dạng Recite - một công cụ dựa trên Python tương tác với API Bộ điều khiển vòng đời Dell bằng giao thức WS-Man.

Nhìn chung, máy chủ Dell PowerEdge R230 tuy là dòng máy chủ 1U nhưng lại được Dell nâng cấp nhiều so với dòng trước đó, là lựa chọn thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tham khảo chi tiết và mua máy chủ Dell PowerEdge R230 tại đây (nhúng link sp) để nhận về các ưu đãi hấp dẫn.