Máy chủ HPE Proliant ML350 Gen10 – lý tưởng cho văn phòng chính

Nếu đang tìm kiếm một dòng máy chủ giá tốt, hiệu suất và bảo mật cao, khả năng mở rộng tốt mà chi phí thấp cho văn phòng chính, thì server HPE ML350 Gen10 là lựa chọn hàng đầu nên nhắm tới.

Nếu đang tìm kiếm một dòng máy chủ giá tốt, hiệu suất và bảo mật cao, khả năng mở rộng tốt mà chi phí thấp cho văn phòng chính, thì server HPE ML350 Gen10 là lựa chọn hàng đầu nên nhắm tới.

Máy chủ HPE ProLiant ML350 Gen10 là một trong những máy chủ tháp mạnh nhất mà HPE cung cấp ra thị trường. Máy tận dụng các bộ xử lý có khả năng mở rộng mới để tăng hiệu suất 71% và tăng 27% về số lượng lõi. Nền tảng linh hoạt này có thể hỗ trợ tối đa 4 GPU cho cơ sở hạ tầng Virtual Desktop mật độ cao hay hỗ trợ các công việc đồ họa chuyên nghiệp.

HPE ProLiant ML350 Gen10 sử dụng một khung lưu trữ tùy chọn, hỗ trợ tối đa 8 ổ cứng SSD NVMe để tăng hiệu suất và khả năng phục hồi. Dòng ML350 Gen10 cũng gắn được với bộ giá đỡ để chuyển đổi từ dạng tháp sang dạng rack, tạo điều kiện cho doanh nghiệp  lắp đặt trong tủ rack hay DataCenter tùy theo nhu cầu.

Hiệu suất

Server HPE ProLiant ML350 Gen10 hỗ trợ tối đa 2 bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng. Bắt đầu từ Bronze đến Platinum, 4 lõi mở rộng lên đến 28 bộ xử lý lõi mang lại hiệu năng tuyệt vời. Có đến 24 khe DIMM để hỗ trợ HPE DDR4 SmartMemory 3 2933 MT/s hoặc 2600 MT/s. Với hiệu suất này, tình trạng mất dữ liệu và thời gian chết sẽ được giảm bớt do có tính năng Fast Fault Tolerance được cấp phép công nghệ HPE Gen10. Nền tảng này hỗ trợ bộ nhớ RAM lên tới 3TB tốc độ cao và với 2 bộ xử lý hàng đầu được cài đặt, tối đa là 56 lõi, 112 luồng mang lại hiệu suất cực cao cho hệ thống.

Bộ nhớ

Thiết kế bên trong của HPE ProLiant ML350 Gen10

Máy chủ HPE ML350 Gen10 thiết kế mỗi vi xử lý hỗ trợ 6 kênh bộ nhớ với 12 khe cắm nhằm đạt hiệu suất nhanh hơn. Còn các mô-đun bộ nhớ không biến động SmartMemory (NVDIMM), hệ thống HPE sẽ hỗ trợ tối đa 192GB sử dụng các mô-đun bộ nhớ NVMe 16GB trong 12 khe cắm với cấu hình 2 bộ xử lý. Ưu điểm là khắc phục tình trạng mất dữ liệu khi máy mất điện đột ngột của bộ nhớ DRAM thông thường.

Bộ nhớ liên tục HPE Persistent Memory lý tưởng cho các ứng dụng cơ sở dữ liệu và phân tích đòi hỏi tính toán cao. HPE SmartMemory được HPE kiểm tra và đủ điều kiện để cung cấp mức hiệu suất và băng thông cao nhất.

Lưu trữ

Máy chủ HPE ML350 Gen10 thiết kế cấu hình cho cả ổ cứng HDD và SSD kích thước lớn và nhỏ. Tuy dung lượng lưu trữ hỗ trợ tối đa 184TB khi sử dụng ổ SSD SAS 7,68TB, vẫn có thể cài đặt tối đa 8 ổ NVMe bằng cách sử dụng bộ hỗ trợ NVMe SSD Express Bay, sẽ cung cấp thêm 2 ổ NVMe.

Mỗi cấu hình hỗ trợ lồng ổ đĩa mặc định với các ổ 4x 3,5inch hoặc 8 x 2,5inch. Hai lồng ổ đĩa nữa có thể được tùy chọn cài đặt để hỗ trợ dung lượng lưu trữ gấp hai hoặc ba lần.

Khả năng mở rộng

Dòng HPE ML350 Gen10 có tổng cộng 8 khe cắm PCIe 3.0 cung cấp kết nối cho một số thiết bị. Các khe PCIe 1-4 nằm ở phía dưới khung máy được CPU 1 hỗ trợ và các GPU tùy chọn có thể được cài đặt ở các khe 1 và 3. Các khe PCI 5-8 đang hoạt động với việc bổ sung bộ xử lý thứ hai với các khe 5 và 7 hỗ trợ GPU tùy chọn.

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể cài đặt tối đa 4 GPU như Nvidia P4000, P6000 và Tesla P40 và chỉ 2 mô-đun GPU Nvidia Tesla M10. Máy chủ HPE ML350 Gen10 có bốn cổng 1GbE ở mặt sau của hệ thống và còn có rất nhiều lựa chọn khác với 1GbE, 10GbE, 10 / 25GbE và 100GbE QSFP. Điều tương tự với bộ điều khiển Smart Array HD / RAID có rất nhiều sự lựa chọn, tùy thuộc vào nhu cầu và ứng dụng của doanh nghiệp để lựa chọn cấu hình phù hợp.

Tính năng quản lý

Khi doanh nghiệp mua máy chủ ML350 Gen10 sẽ có HPE Integration Lights Out 5 (iLO 5) giúp máy chủ an toàn với công nghệ HPE Silicon Root of Trust, bảo vệ máy chủ khỏi các cuộc tấn công, phát hiện các cuộc xâm nhập tiềm năng và khôi phục chương trình cơ sở máy chủ thiết yếu một cách an toàn.

Các tính năng bảo mật mới của iLO 5 gồm:

- Khóa cấu hình máy chủ để đảm bảo vận chuyển an toàn

- Bảng điều khiển bảo mật iLO giúp phát hiện và giải quyết các lỗ hổng bảo mật có thể có trong thiết lập máy chủ.

- Cố vấn hiệu suất khối lượng công việc cung cấp các khuyến nghị điều chỉnh máy chủ cho hiệu suất máy chủ tốt hơn.