Cách làm tăng sóng wifi bằng vỏ lon bia

Có rất nhiều cách để có thể làm tăng sóng Wifi một cách hiệu quả và nhanh chóng. Chỉ với chiếc ăng ten tăng phát sóng wifi tự làm bằng lon bia này, cột sóng Wifi của bạn lúc nào cũng ổn định và mạnh hơn trước rất nhiều.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các thiết bị truyền dẫn tín hiệu ngày càng được thu gọn bớt dây dẫn và truyền dẫn tín hiệu mạng không dây đang là thứ được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên các thiết bị phát sóng đơn giản có ăng ten khá bé và khả năng định hướng không tốt vì thế rất nhiều gia đình hiện nay muốn phủ sóng wifi trên 1 căn nhà khoảng 4 tầng vẫn phải sử dụng đến các thiết bị tiếp sóng (repeater) hay dùng đến 2 thiết bị phát sóng.

Vấn đề khá nhức nhối nhưng cách giải quyết lại rất đơn giản. Chỉ với 1 chiếc vỏ lon nước ngọt và khoảng 10 phút xử lý bạn đã có thể giúp sóng wifi truyền đi được xa hơn và có thêm khả năng định hướng phát sóng chính cho wifi.

Tăng sóng wifi bằng vỏ lon bia

Khi nghe đến việc sử dụng vỏ lon bia để giúp tăng tín hiệu wifi thì thấy rất lạ đúng không các bạn. Những điều này lại cực kỳ hiệu quả vì các bạn nên biết rằng tất cả vật dụng có bề mặt là kim loại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sóng wifi. Để cải thiện được sóng wifi các bạn có thể tự mình tạo ra những chiếc chảo hướng sóng làm từ vỏ lon bia, nước ngọt...

Tăng sóng wifi bằng vỏ lon bia

Nhu cầu sử dụng internet của con người ngày càng trở nên cần thiết và không phải thiết bị Router nào cũng có thể đáp ứng được việc phát wifi rộng khắp căn nhà của người sở hữu. Thật tệ khi sử dụng wifi mà tín hiệu chập chờn, luôn xảy ra tình trạng rớt mạng... Vấn đề này khiến người sử dụng rất khó chịu nên sẽ tìm mọi biện pháp để cải thiện tình hình. Ngoài việc sử dụng các thiết bị tiếp sóng, bộ khuếch đại tín hiệu wifi thì giờ đây với chỉ 1 chiếc vỏ lon bia và khoảng 10 phút thực hiện bạn sẽ có ngay một đường truyền sóng nhanh chóng, hiệu quả, cải thiện tốc độ wifi cũng như hướng phát sóng wifi sao cho phù hợp nhất.

Chuẩn bị vật dụng để tăng sóng bằng vỏ lon bia

Đơn giản, dễ tìm và không tốt quá nhiều chi phí. Bạn có thể tự kiếm và hoặc chúng đã có sẵn trong nhà bạn:

  • Kéo
  • Vỏ lon bia, nước ngọt
  • Dao rọc giấy
  • Keo dán 2 mặt

Tiến hành

Bước 1: Loại bỏ phần giật nắp lon ra khỏi vỏ lon, sau đó rửa thật sạch lon bằng nước, loại bỏ các chất bẩn, nước còn đọng lại trong lon.

Loại bỏ phần giật nắp lon ra khỏi vỏ lon

Bước 2: Dùng dao rọc giấy cắt phần đáy lon một cách cẩn thận, tránh làm lon bị bẹp. Phần mặt đáy được loại bỏ hết.

Dùng dao rọc giấy cắt phần đáy lon một cách cẩn thận

Bước 3: Cắt phần miệng long cũng như phần đáy nhưng cắt không hoàn toàn hết mà chừa lại gần phần lỗ khoảng 2 đến 3 cm. (Không để đứt mặt lon, tức phần miệng lon vẫn dính với thân lon)

Cắt phần miệng long cũng như phần đáy

Bước 4: Dùng kéo cắt đôi thân lon ở vị trí ở giữa theo chiều dòng với khoảng cách đều đối với điểm dính liền với mặt miệng lon. Sau đó mở rộng phần thân lon, lúc này bạn sẽ thấy nó giống như một 1 chiếc Parabol 1 chiều.

Dùng kéo cắt đôi thân lon ở vị trí ở giữa theo chiều dòng với khoảng cách đều đối với điểm dính liền với mặt miệng lon

Sau đó mở rộng phần thân lon, lúc này bạn sẽ thấy nó giống như một 1 chiếc Parabol 1 chiều

Bước 5: Sử dụng keo dán 2 mặt để dán phần miệng lon vào Router của bạn. Nhớ là phần lỗ của lon sẽ được đặt ăng-ten vào bên trong. Sau đó cố định hướng của parabol về phía cần phát wifi đi.

Sau đó mở rộng phần thân lon, lúc này bạn sẽ thấy nó giống như một 1 chiếc Parabol 1 chiều

Đơn giản là bạn chỉ cần tạo một chảo thu sóng giống như chảo thu sóng parabol, sau đó ban hãy hướng hướng về nguồn phát Wifi và thiết bị cần sử dụng wifi sẽ ở phía trước chảo tự chế đó hướng đến. Như vậy sóng wifi sẽ nhanh chóng vươn tới nơi mà bạn muốn chúng đến. Điều này sẽ cải thiện được tốc độ đường truyền, vị trí hướng sóng nên cho bạn có được sự trải nghiệm internet tuyệt vời hơn.

Chú ý: Đối với các thiết bị Router có 2 ăng-ten thì bạn cũng nên tạo thêm một chiếc parabol tự chế như vậy nữa để tăng thêm hướng sóng và giúp sóng vươn xa hơn. Những vị trí bạn thường xuyên sử dụng wifi như nơi ghế ngồi, giường nằm, bàn làm việc.... thì hãy hướng sóng để để đảm bảo khi bạn đến vị trí đó sẽ sự trải nghiệm internet thú vị hơn. Hay nếu bạn muốn hướng sóng lên tầng thì chỉ cần điều chỉnh hướng của chiếc parabol tự chế này cùng với ăng ten hướng lên và cố định hướng sóng là được.