So sánh dòng máy chủ Dell và máy chủ HPE - Máy chủ chính hãng

Máy chủ Dell và HPE có thể xem là hai dòng máy chủ thịnh hành ở thị trường Việt Nam. Để giúp quý khách hàng có thể xem xét để đưa ra quyết định lựa chọn dòng máy chủ nào cho doanh nghiệp của mình, một số tính năng và đặc điểm sẽ được so sánh ngay sau đây.

Máy chủ Dell và HPE có thể xem là hai dòng máy chủ thịnh hành ở thị trường Việt Nam. Để giúp quý khách hàng có thể xem xét để đưa ra quyết định lựa chọn dòng máy chủ nào cho doanh nghiệp của mình, một số tính năng và đặc điểm sẽ được so sánh ngay sau đây.

Về tính năng Hỗ trợ

Máy chủ Dell

Các bản cập nhật hay chương trình cơ sở của Dell thường được tải xuống miễn phí, bản thân hãng cũng xây dựng một trang web trực quan sinh động giúp người dùng tìm kiếm các bản cập nhật trong hệ thống của họ.

Bên cạnh đó, Dell Prosupport được xem là một trong những chương trình hỗ trợ hữu ích, đáng tin cậy. Nếu doanh nghiệp có khả năng đầu tư thì tính năng hỗ trợ là một trong những khoản đầu tư đáng đồng tiền bát gạo.

Máy chủ HPE

Hãng HPE thì yêu cầu phải có hợp đồng dịch vụ - hỗ trợ để tải xuống bất kỳ bản cập nhật hoặc chương trình cơ sở mới nào. Thông qua nền tảng HP, người dùng cũng không dễ tìm được trình điều khiển và phần mềm hỗ trợ. Ngoài ra, chuỗi cung ứng thay thế phụ tùng không phải lúc nào cũng đáng tin cậy nhất với HPE, dù đã được cải thiện trong những năm gần đây nhưng đây vẫn được xem là một điểm trừ với thương hiệu này.

Về độ tin cậy

Máy chủ Dell

Nó không phải là không phổ biến để nghe các máy chủ Dell chạy mà không có một sự cố duy nhất trong nhiều năm. Dell EMC rất thận trọng khi liên tục cải tiến máy chủ của họ, và những dòng gần đây hơn thường củng cố thực tế đó.

Máy chủ HPE

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào giữa năm 2017, HP proliants có khoảng thời gian chết gấp 2,5 lần như các máy chủ Dell Poweredge. Điều đó đang được nói, hệ thống HPE làm một công việc tốt với cảnh báo tiên đoán cho các bộ phận có trách nhiệm thất bại. Điều này cho phép doanh nghiệp sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận trước khi chúng bị hỏng.

Ngoài ra, dòng superdome của HPE cho thấy độ tin cậy đáng kinh ngạc. Vì vậy, đối với nhiệm vụ quan trọng của khối lượng dữ liệu lớn, giải pháp của HPE có vẻ đáng tin cậy. Dòng Apollo của HPE và proliants mới hơn có thể quá mới để người dùng xác định độ tin cậy lâu dài, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi bạn so sánh HPE với máy chủ Dell.

⇒ Người chiến thắng: Dell

Giá bán

Về các dòng máy chủ Dell

Hầu hết người dùng báo cáo sự linh hoạt về giá khi đàm phán với Dell, mặc dù với khách hàng lớn hơn, phù hợp, họ thường sẵn sàng cắt giảm nhiều hơn một thỏa thuận. Trong những năm qua, giá cả phải chăng là hợp lý hơn, nhưng sự khác biệt về giá là ít rõ ràng hơn trong những ngày này.

Về các dòng máy chủ HPE

HPE thường linh hoạt hơn về giá, mặc dù các dấu ngoặc kép ban đầu tương tự như Dell trong hầu hết các trường hợp. Trong hầu hết các trường hợp, mối quan hệ của bạn với nhà cung cấp sẽ là yếu tố quan trọng hơn.

⇒ Không có dòng máy chủ nào quá vượt trội

Nếu bạn là một khách hàng lâu năm với một trong hai công ty hoặc bạn có giao dịch, bạn có thể sẽ có được một thỏa thuận tốt hơn nhiều.

Công cụ quản lý

Theo như Out of Band Management, công cụ quản lý của HPE là iLO và Dell EMC là iDRAC . Cả hai hệ thống đã tiến triển rất nhiều để cung cấp các tính năng tương tự, chẳng hạn như hỗ trợ HTML5. Trong nhiều năm qua đã có một số khác biệt rõ rệt, nhưng những ngày này việc triển khai IPMI không tương phản đủ để trở thành một yếu tố quyết định quan trọng. Điều đó đang được nói, có một vài sự khác biệt.

Về các dòng máy chủ HPE

iDRAC đã đi một chặng đường dài trong các thế hệ gần đây. Bạn không còn phải sử dụng java sau iDRAC 7 mà là tốt đẹp, mặc dù giao diện người dùng đồ họa không phải là khá tốt đẹp như giao diện iLO mới. Theo như giấy phép đi, iDRAC sử dụng một giấy phép vật lý, có thể được mua trên thị trường thứ cấp và ngăn chặn bị khóa lại với OEM sau khi kết thúc cuộc đời. Bản cập nhật thường dài hơn một chút với iDrac, và nói chung nó có vẻ hơi chậm chạp hơn so với iLO. Theo như một điểm tranh chấp trước đó, iDRAC có một công cụ tương tự như RIS, được gọi là OpenManage Essentials, mặc dù cả hai đều có vấn đề của họ trên một số phiên bản trình duyệt.

Về các dòng máy chủ HPE

ILO tiêu chuẩn được bao gồm, nhưng nâng cao (tức là bài giao diện điều khiển phiên) đòi hỏi một giấy phép, có thể khóa bạn với OEM nếu máy chủ của bạn đi EOL; bạn không thể mua chúng từ thị trường đã qua sử dụng. Một số người dùng sẽ cho rằng bạn chỉ phải mua một khóa vì bạn có thể sử dụng lại khóa nâng cao trên nhiều máy chủ, nhưng điều này là trái với các điều khoản dịch vụ; bạn phải mua các khóa mới giống như iDRAC. Nhìn chung, GUI với ILO có vẻ trực quan hơn và nền tảng có vẻ hơi linh hoạt hơn, nhưng có nhiều điều quan trọng cần xem xét hơn là giao diện quản lý băng thông.

⇒ Người chiến thắng: HPE

Kết luận

Cuối cùng, các dòng máy chủ Dell và HPE đều là những công ty khá giống với các dịch vụ tương tự. Và vì vậy khi so sánh các dòng máy chủ Dell với HPE, không có người chiến thắng rõ ràng. Không có một sự khác biệt lớn giữa các công ty như xa như xây dựng chất lượng; giá cả; hoặc độ tin cậy. Do đó, những người cho thuê máy chủ dùng riêng sẽ được đánh giá tốt nhất trên cơ sở từng trường hợp. Tuy nhiên, sự dễ dàng thay thế các bộ phận và nhận hỗ trợ hiệu quả giúp Dell lựa chọn nhà cung cấp máy chủ của chúng tôi khi chúng tôi đánh giá các dòng máy chủ Dell và HPE.