Huawei ra mắt máy chủ thông minh FusionServer Pro V6 dựa trên Bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng thế hệ thứ 3

Dòng sản phẩm điện toán Huawei chính thức phát hành thành viên mới nhất của mình – máy chủ thông minh FusionServer Pro V6 thế hệ mới. Sản phẩm này sở hữu công nghệ hiện đại chạy trên bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 và được thiết kế để mang lại khả năng điện toán mạnh mẽ cho bất kỳ hệ thống nào.

Dòng sản phẩm điện toán Huawei chính thức phát hành thành viên mới nhất của mình – máy chủ thông minh FusionServer Pro V6 thế hệ mới. Sản phẩm này sở hữu công nghệ hiện đại chạy trên bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 và được thiết kế để mang lại khả năng điện toán mạnh mẽ cho bất kỳ hệ thống nào.

Figure 1 FusionServer Pro 2488H V6 intelligent server
Figure 1 FusionServer Pro 2488H V6 intelligent server

Bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 này hỗ trợ các cấu hình tiêu chuẩn và tùy chỉnh, có quy mô từ 4 đến 8 ổ. Bộ xử lý Intel thế hệ mới được tích hợp trong FusionServer Pro 2488H V6, tủ mạng 4 ổ mới nhất của Huawei, cung cấp thiết kế lưu trữ đa dạng và khả năng mở rộng đầu vào/đầu ra, đồng thời hỗ trợ bộ nhớ liên tục Intel Optane (PMem) dòng 200.

Máy chủ thông minh FusionServer Pro 2488H V6 được tối ưu hóa để đáp ứng cả những công việc truyền thống hiện nay cũng như khối lượng công việc kỹ thuật số trong tương lai. Máy chủ này cung cấp kiến trúc lưu trữ và tính toán tin cậy hơn trong ngành, cho phép bạn đơn giản hóa mạng lưới nhờ khả năng tăng tốc và quản lý thông minh. Những điểm nổi bật của kiến trúc này được liệt kê bên dưới:

  • Bốn bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 có công suất tiêu thụ điện tối đa là 250 W. Chạy trên công nghệ Intel Deep Learning Boost (DL Boost) hỗ trợ bfloat 16 (BF16), bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 3 có hiệu suất đào tạo cao hơn 93% và hiệu suất suy luận cao hơn 90% so với sản phẩm trước đó (FP32).
  • Được định cấu hình bằng Intel Optane PMem, máy chủ FusionServer Pro 2488H V6 có dung lượng bộ nhớ tối đa là 18 TB, giúp tăng cường dung lượng bộ nhớ và độ tin cậy dữ liệu trong các tình huống tính toán bộ nhớ và cung cấp thêm nhiều tùy chọn bộ nhớ VM cho các tình huống ảo hóa.
  • Có thể kết hợp SAS, SATA và NVMe SSD để triển khai dữ liệu theo từng cấp bậc, tăng cường mật độ và hiệu suất lưu trữ.
  • OCP 3.0 NICs có thể hoán đổi nóng hỗ trợ thêm nhiều yêu cầu mạng.
  • Chức năng Wi-Fi và cổng quản lý USB loại C giúp cải thiện hiệu quả quản lý thiết bị đầu cuối di động cũng như vận hành và bảo trì (O&M) cục bộ.
  • Thẻ tăng tốc GPU với các thông số kỹ thuật khác nhau có thể giải phóng sức mạnh tính toán dồi dào, tăng cường phân tích AI, suy luận và đào tạo.
  • Quản lý & chẩn đoán sự cố (FDM) là công nghệ chẩn đoán được phát triển nội bộ, có khả năng dự đoán sự cố trước 7 đến 30 ngày, với khả năng định vị lỗi chính xác tới 93%; và Công nghệ quản lý năng lượng động (DEMT) do Huawei cấp bằng sáng chế giúp một máy chủ giảm 15% công suất tiêu thụ điện mà không hề ảnh hưởng đến hiệu suất.
  • Phần mềm quản lý trọn đời FusionDirector và nền tảng Vận hành & Bảo trì thông minh AIOps giúp giảm 15% Chi phí hoạt động, đồng thời hợp lý hóa việc quản lý trung tâm dữ liệu nhờ năm tính năng giám sát thông minh.

Các máy chủ thế hệ mới của Huawei được thiết kế để đáp ứng những yêu cầu đa dạng của doanh nghiệp một cách hiệu quả chi phí và hiệu quả năng lượng. Máy chủ đầu ngành của Huawei mang lại khả năng quản lý thông minh và hiệu quả năng lượng cao, giúp giảm chi phí Vận hành & Bảo trì, nhờ đó trở thành thiết bị không thể bỏ lỡ trong kỷ nguyên số.

Báo cáo Gartner 2019 về thị trường máy chủ toàn cầu gần đây đã xác nhận sức mạnh thị trường ngày một gia tăng của Huawei. Các lô hàng tủ mạng 4 ổ của Huawei đã lên tới 670.000 vào năm ngoái, xếp thứ ba trên thị trường toàn cầu với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 14,73%. Đặc biệt, tủ mạng 4 ổ của Huawei đã dẫn đầu thị trường về lô hàng và doanh số toàn cầu.

Figure 2 Huawei ranked No. 1 globally in shipments and sales of x86 4-socket rack servers for 2019
Figure 2 Huawei ranked No. 1 globally in shipments and sales of x86 4-socket rack servers for 2019

2019 là một năm thành công trong lĩnh vực điện toán của Huawei. Đặc biệt, thành công của máy chủ 4 ổ Huawei trên thị trường toàn cầu là bằng chứng cho sự cống hiến của Huawei về các giải pháp chất lượng cao và giá trị cao. Nhờ không ngừng cải tiến các công nghệ và kiến trúc cơ bản, Huawei từ lâu đã là nhà cung cấp chính cho các nền tảng điện toán quan trọng, có độ tin cậy cao, hiệu suất cao và Vận hành & Bảo trì thông minh. Ông Kenneth Zhang, chủ tịch của FusionServer SPDT, Huawei thông báo về chiến thắng của màn ra mắt này và nói rằng: "Máy chủ thông minh FusionServer Pro V6 thế hệ mới cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác thành công giữa Intel và Huawei''.

Ông cũng nhấn mạnh rằng cột mốc này là kết quả của quan hệ đối tác và đầu tư chiến lược. Ông nói: "Mỗi năm, thêm nhiều doanh nghiệp chuyển sang khuôn khổ kỹ thuật số cho lĩnh vực kinh doanh này và xu hướng này đang tạo ra khối lượng dịch vụ ngày càng phức tạp và thay đổi. Do đó, doanh nghiệp phải tìm ra các dịch vụ điện toán thông minh và hiệu quả, cung cấp khả năng tăng tốc và nhận biết thông minh, cũng như phần cứng có khả năng Vận hành & Bảo trì thông minh để tăng cường các dịch vụ đại trà của họ. Đây là bối cảnh đã thúc đẩy Huawei ra mắt dòng máy chủ thông minh. Huawei là đối tác toàn cầu chiến lược của Intel và chúng tôi cùng nhau cải tiến các giải pháp cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu thông minh. Cam kết đầu tư cho Nghiên cứu & Phát triển của chúng tôi cũng nhất quán với mong muốn cộng tác với Intel và nhiều đối tác hệ sinh thái khác. Mục tiêu cuối cùng là cung cấp cho khách hàng toàn cầu những sản phẩm điện toán hiệu quả và linh hoạt, cho phép họ đáp ứng các yêu cầu tính toán của đám mây, dữ liệu lớn, AI và thúc đẩy quá trình chuyển đổi thông minh của họ trong kỷ nguyên kỹ thuật số".

Lisa Spelman, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn Xeon và Bộ nhớ tại Intel phát biểu: "Những máy chủ dựa trên nền tảng Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 như FusionServer Pro 2488H V6 của Huawei có khả năng tăng tốc hiểu biết chuyên sâu của khách hàng và thúc đẩy các dịch vụ kỹ thuật số quan trọng của họ. Với hiệu suất cao, khả năng tăng tốc AI tích hợp và dung lượng bộ nhớ khổng lồ, những nền tảng này thậm chí sẽ có khả năng xử lý những thách thức phân tích và dữ liệu lớn nhất".

Intel, logo Intel, Xeon và Optane là những thương hiệu của Tập đoàn Intel hoặc các công ty con của họ.

–Hết–

Giới thiệu về Huawei

Huawei là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) cùng thiết bị thông minh hàng đầu thế giới. Với các giải pháp tích hợp trên bốn lĩnh vực chính – mạng viễn thông, CNTT, thiết bị thông minh và dịch vụ đám mây – chúng tôi cam kết mang kỹ thuật số đến cho mọi người, mọi gia đình và tổ chức để xây dựng một thế giới thông minh và kết nối hoàn toàn.

Danh mục sản phẩm, giải pháp và dịch vụ toàn diện của Huawei vừa bảo mật vừa có khả năng cạnh tranh. Thông qua hợp tác cởi mở với các đối tác trong hệ sinh thái, chúng tôi tạo ra giá trị lâu dài cho khách hàng, nỗ lực để hỗ trợ mọi người, làm phong phú cuộc sống gia đình và truyền cảm hứng đổi mới trong các tổ chức thuộc mọi lĩnh vực và quy mô.