Series server Dell EMC PowerEdge - máy chủ tối ưu cho hạ tầng năng động

Để phục vụ cho các hạ tầng năng động, Dell Technologies đã thiết kế dòng máy chủ Dell EMC PowerEdge MX mang lại hiệu suất, năng suất và hiệu quả tối ưu.

Để phục vụ cho các hạ tầng năng động, Dell Technologies đã thiết kế dòng máy chủ Dell EMC PowerEdge MX mang lại hiệu suất, năng suất và hiệu quả tối ưu.

Ghép hình các dòng Dell EMC PowerEdge

Dell EMC PowerEdge MX có thiết kế không sử dụng mạch kết nối trung gian (Midplane) và kiến trúc mạng kết nối có tính khả mở cao. Đây được xem là thiết kế dẫn đầu ngành công nghệ, sẽ hỗ trợ tốt những công nghệ xử lý mới, loại lưu trữ mới và các loại kết nối mới sẽ xuất hiện trong tương lai.

Thiết kế này cũng cho phép hỗ trợ cho các thành phần tách rời bao gồm những công nghệ như GPU, FPGA và các thiết bị lưu trữ mới. Nghĩa là MX có thể hỗ trợ cả công nghệ hiện tại và mới nổi cùng một lúc, một giải pháp tổng hợp thực sự. Về cơ bản, MX7000 không có mạch kết nối trung gian, các máy chủ được kết nối trực tiếp với các I/O mô-đun, từ đó giúp sẵn sàng cho những cải tiến mới khi chúng được phát hành.

Khung máy chủ 7U của MX7000 được tích hợp sẵn các giải pháp cho trung tâm dữ liệu mật độ cao, khả năng triển khai và quản lý dễ dàng, lý tưởng cho nhiều môi trường ứng dụng khác nhau bao gồm ảo hóa mật độ cao, ứng dụng trên nền tảng ảo hóa (hệ thống lưu trữ được định nghĩa bằng phần mềm (SDS) và hạ tầng siêu hội tụ (HCI), và ứng dụng xử lý dữ liệu lớn (Big Data)).

Các máy chủ Dell EMC PowerEdge cũng luôn được tích hợp hệ điều hành Windows Server 2019 mới nhất của Microsoft và dành riêng cho máy chủ kết nối các hệ thống tại chỗ (on-premise) và đám mây (cloud). Windows Server 2019 cho phép mở rộng trung tâm dữ liệu sang Azure để tối đa hóa các khoản đầu tư hiện có và có được các khả năng lai mới. Đồng thời cho phép các nhà phát triển và chuyên gia công nghệ tạo ra các ứng dụng đám mây, hiện đại hóa các ứng dụng truyền thống bằng cách sử dụng các container và kiến trúc dịch vụ siêu nhỏ (microservices).

Blade Chassis MX7000

Khung máy 7U chính MX7000 của Dell Technology cung cấp một nền tảng phần cứng hiệu quả với sự hỗ trợ cho nhiều thế hệ bộ xử lý máy chủ trong một hệ thống có thể mở rộng, với khả năng quản lý vòng đời từ đầu đến cuối và một giao diện duy nhất cho tất cả các thành phần. Từ đó, các doanh nghiệp thay vì tập trung vào bảo trì hệ thống CNTT thì có thể ưu tiên kinh doanh hơn.

Khung máy 7U này bao gồm tám khe (Bay) có khả năng gắn kết hợp nhiều mô-đun máy chủ và lưu trữ khác nhau, được kết nối với nhau thông qua mạng tốc độ cao nhờ vào 3 cặp mô-đun I/O gắn phía sau.

IO Module

Mặt sau của Blade Chassis cho phép tích hợp nguồn, quạt và các mô-đun I/O để tăng cường khả năng giao tiếp của các máy chủ Blade ra bên ngoài. Với số lượng 6 khe cắm dành cho các mô-đun I/O thông dụng chia làm 3 mạng kết nối khác nhau (03 Fabric), một máy chủ Blade Server có thể kết nối ra ngoài thông qua giao tiếp Ethernet tốc độ 25Gb, giao tiếp FC/FCoE 32Gb hoặc SAS 12Gb để kết nối với mô-đun lưu trữ bên trong chassis.

Các mô-đun chuyển mạch băng thông cao, độ trễ thấp này hỗ trợ cho môi trường kết nối đa khung (multi chassis) bao gồm các quy trình tự động để tuân thủ cấu trúc liên kết, chất lượng dịch vụ và tự động chữa lành cho hiệu suất mạng cao nhất với giao diện quản lý tập trung.

PowerEdge MX là cơ sở hạ tầng mô-đun đầu tiên cung cấp kết nối máy chủ Ethernet 25Gpbs và FC 32Gbps đầu cuối. Kết hợp với các kết nối uplink uplink 100GbE và 32Gb FC, khách hàng có thể mong đợi giảm tới 55% độ trễ chuyển mạch cho các kiến trúc kết nối đa khung có tính khả mở cao.

Hệ thống các mô-đun của MXs bao gồm các loại sau:

Tìm hiểu thêm về các dòng máy chủ Dell EMC PowerEdge tại đây (nhúng link sản phẩm máy chủ Dell)