Tại sao máy chủ Dell EMC PowerEdge R740 được lựa chọn nhiều nhất hiện nay?

Với hiệu suất ứng dụng nâng cao, dung lượng lưu trữ lớn, nhiều tiềm năng mở rộng và bao gồm các tính năng bảo mật tích hợp, máy chủ Dell EMC PowerEdge R740 xứng đáng là dòng server được ưa chuộng nhất hiện nay.

Với hiệu suất ứng dụng nâng cao, dung lượng lưu trữ lớn, nhiều tiềm năng mở rộng và bao gồm các tính năng bảo mật tích hợp, máy chủ Dell EMC PowerEdge R740 xứng đáng là dòng server được ưa chuộng nhất hiện nay.

R740 là dòng máy chủ thế hệ thứ 14 của Dell, có kiến trúc hoàn toàn mới với nhiều tùy chọn lưu trữ hơn, tăng cường bảo mật hệ thống và cải tiến triệt để trong bộ phận quản lý máy chủ. Sử dụng Dell PowerEdge R740, những ứng dụng quan trọng được bảo vệ khỏi các mối đe dọa nguy hiểm.

Dell R740 được thiết kế để hỗ trợ một loạt các ứng dụng kinh doanh bao gồm VDI và phần mềm được lưu trữ định nghĩa, cho phép trộn và kết hợp bất kỳ loại ổ đĩa nào trong khung của nó. Với sự hỗ trợ cho HDD, SSD, SSD NVMe được tối ưu hóa khởi động và lên đến 24 ổ SSD NVMe, các doanh nghiệp có thể điều chỉnh lưu trữ phù hợp theo mọi yêu cầu về năng lực và hiệu suất riêng.

Hiệu suất cơ sở dữ liệu của máy chủ R740 tốt hơn gấp mười lần với sự hỗ trợ cho NVDIMM và chipset mới của Intel cung cấp thêm 27% lõi hơn so với người tiền nhiệm của nó. 03 GPU dạng double-wide hoặc 06 GPU single có thể được thêm vào hệ thống này để tăng cường triển khai VDI và hỗ trợ tới 50% người dùng nhiều hơn R730 của Dell.

Hiệu suất của Dell R740

Được trang bị chipset C620 mới của Intel, doanh nghiệp có thể cài đặt một hoặc hai bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable với tối đa 28 lõi mỗi bộ xử lý ở máy chủ Dell R740. Với Advanced Vector Extension 512 (AVX-512) của Intel, một tập hợp các hướng dẫn mới với các vectơ 512 bit, gấp đôi số lượng thanh ghi được cung cấp so với công nghệ AVX2 của Intel. Hơn nữa, các công nghệ bảo mật dựa trên phần cứng được tích hợp vào silicon của Intel để bảo vệ dữ liệu và các hoạt động của hệ thống.

Về lưu trữ của R740

Đối với máy chủ Dell R740, cả hai hệ số dạng thức lớn (LFF) và các hệ số dạng nhỏ (SFF) đều được hỗ trợ trên hệ thống này. Dung lượng lưu trữ nội bộ tối đa 60TB được cung cấp trong cấu hình ổ đĩa 16 SFF hoặc 8 cấu hình SFF sẽ cung cấp dung lượng lưu trữ tối đa là 80 TB cho các ứng dụng lưu trữ dung lượng cao. Bộ điều khiển RAID PowerEdge RAID của Dell (PERC H730P) ngăn ngừa mất dữ liệu bằng cách sao lưu dữ liệu vào bộ nhớ không mất trong trường hợp mất điện, mang đến hiệu suất cao với bộ nhớ cache 2GB và đầy đủ các Level Raid 0;1;5;6;10;50;60. Để lưu trữ nhiều hơn, PERC H840 của Dell sẽ cung cấp thêm tám cổng ngoài hỗ trợ lên đến 240 ổ đĩa cứng hoặc ổ cứng thể rắn cho doanh nghiệp.

Bộ nhớ của máy chủ R740 ra sao?

Hệ thống này cung cấp hỗ trợ cho các mô-đun bộ nhớ LRDIMM hoặc RDIMM với tối đa 24 khe DDR4 DIMM hoạt động trong hai cấu hình bộ vi xử lý. Với bộ vi xử lý kép, lên đến 12 x 16GB, NVDIMM thứ hạng đơn có thể được cài đặt và ghép nối với các mô-đun bộ nhớ RDIMM 12 x 32GB. Các mô-đun LRDIMM không tương thích với các mô-đun bộ nhớ NVDIMM. Tốc độ lên đến 2933 MT/s được hỗ trợ trên Dell R740, nhưng khả năng này phụ thuộc vào kiểu bộ xử lý, loại bộ nhớ và cấu hình bộ nhớ. Một bộ nhớ tối đa 3TB được cung cấp khi sử dụng các mô-đun bộ nhớ LRDIMM 128 GB trong tất cả 24 khe DIMM.

Khả năng quản lý

Cũng như các dòng máy chủ khác của Dell, các nhiệm vụ và chi phí hoạt động được giảm thiểu với Quản lý Hệ thống OpenManage của Dell được thiết kế để tự động hóa và đơn giản hóa các nhiệm vụ quản lý thông thường ở R740. Bộ điều khiển truy cập từ xa Dell 9 tích hợp (iDRAC9) cung cấp quản trị máy chủ từ xa bắt đầu hoạt động vào thời điểm nguồn và cáp mạng được kết nối. Với giấy phép doanh nghiệp iDRAC, khả năng System Lockdown có trong server Dell PowerEdge R740 được kích hoạt để ngăn chặn những thay đổi trái phép đối với cấu hình hoặc phần mềm của máy chủ.

Với tất cả các tính năng nổi trội của mình, không quá khó để nhận ra vì sao Dell EMC PowerEdge R740 trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu về máy chủ. Để tìm hiểu chi tiết về máy chủ Dell EMC PowerEdge R740, xem ngay tại đây (nhúng link sp) và nhận ưu đãi giá hợp lý ngay lúc này.